ECPayLogo

Banner_news

Tin tức & Sự kiện

ECPay - Hành trình về với miền Trung yêu thương

 

Những ngày qua đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài trong nhiều ngày. Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, để kịp thời chia sẻ với những mất mát, cực nhọc của đồng bào Miền Trung trong cơn hoạn nạn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Quỹ tương thân tương ái ECPay đã trực tiếp trao tận tay những món quà của cán bộ nhân viên ủng hộ đến 220 hộ dân đang gặp khó khăn sau cơn lũ từ ngày 08-10/11/2016 tại thôn Thuận Hòa, xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

 

Sáng sớm ngày 8/11, Đoàn thiện nguyện ECPay xuất phát tại thủ đô Hà Nội. Càng đến gần hơn với Quảng Bình, đoàn cảm nhận được rõ nét sự khắc nghiệt của thời tiết những ngày sau bão, gió to, mưa lớn và nước ngập tràn đường, gây khó khăn cho những người dân nơi đây.

 

Cơn lũ đi qua khiến cho xã Quảng Trường ngập trong biển nước mênh mông

Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của chính quyền địa phương, đoàn đã thống nhất lựa chọn trao quà cho bà con thôn Thuận Hòa, thuộc xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình với 220 hộ dân sinh sống trên cồn đất giữa sông Gianh, nơi đây là khu vực chịu ảnh hưởng rất nặng nề của đợt thiên tai vừa qua. Một sự cố lớn đã xảy ra khi được thông bão tin lũ về, chiếc cầu phao duy nhất của khu dân cư thôn Thuận Hòa đã buộc phải tháo dỡ để tránh bị lũ cuốn trôi, điều này khiến việc đi lại rất khó khăn. Nhưng nhờ sự hỗ trợ từ UBND, Đoàn Thanh niên xã và đặc biêt chuyến đò miễn phí của gia đình bác trưởng thôn đã giúp đưa bà con đến điểm tập kết để nhận phần quà hỗ trợ diễn ra đúng theo kế hoạch.
 

Đoàn thiện nguyện ECPay trao quà tận tay bà con xã Quảng Trường

Sáng sớm ngày 9/11, Đoàn thiện nguyện ECPay đã có mặt tại UBND xã Quảng Trường, tiến hành trao quà, thăm hỏi và động viên bà con. Mỗi một phần quà bao gồm: 10kg gạo và 300.000 đồng tiền mặt. Trước đó 220 phiếu nhận quà đã được gửi đến từng hộ gia đình để đảm bảo việc trao quà đến tận tay bà con. Sau khi phát quà, đoàn đã tiến hành kiểm phiếu, kết quả thống kê:  đã trao tại chỗ 219/220 phần quà. Phần quà còn lại đã được đoàn gửi chính quyền xã  trao tặng cho 1 hộ gia đình do tuổi cao sức yếu không thể đến nơi nhận.

.

Tình cảm của Người ECPay đã được trao gửi đến tận tay bà con

Chứng kiến sự nhọc nhằn, vất vả của người dân xã Quảng Trường, các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động. Trò chuyện cùng bà con, Chủ tịch Công đoàn ECPay- anh Vũ Cao Thăng chia sẻ: “Khi được biết về hoàn cảnh và những khó khăn của bà con, chúng tôi cảm thấy rất xót xa. Bà con nơi đây quanh năm đã phải sống chung với bão lũ và phải gánh chịu nhiều hậu quả của thiên tai. Ngày hôm nay đến với bà con, chúng tôi hy vọng rằng những món quà nhỏ, những tình cảm ấm áp của Người ECPay sẽ giúp cho người dân xã Quảng Trường vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống”.
Chuyến thiện nguyện kết thúc đã để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc. Có lẽ đối với tất cả mọi người, sự sẻ chia, tình cảm chân thành là điều giá trị và hạnh phúc lớn nhất mà chúng ta dành cho nhau, điều đó khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.