ECPayLogo

Banner_news

Tin tức & Sự kiện

Chương trình Trung thu dành cho con em Cán bộ nhân viên ECPay

 

Tết trung thu – ngày tết dành cho các bé thiếu nhi đã gần kề. Khác với mọi năm, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn thông (ECPay) có một món quà vô cùng đặc biệt gửi đến các bé con em CBNV công ty, đó là chương trình “Trung thu đoàn viên” (dành cho con em CBNV văn phòng TP Hồ Chí Minh) và đêm hội “Rước đèn đón trăng” (dành cho con em CBNV văn phòng Hà Nội). Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều niềm vui, tiếng cười cười và những kỷ niệm khó quên dành cho các bé.

 

Tới dự chương trình Trung thu có đại diện ban lãnh đạo ECPay cùng đông đảo cán bộ nhân viên và các cháu thiếu nhi. Không những thế, chương trình “Trung thu đoàn viên” tại Tp. Hồ Chí Minh còn thu hút rất nhiều các em nhỏ quanh địa bàn tới tham dự.

Các khán giả nhí háo hức khi được lên hình

Diễn ra vào tối ngày 10/9 và sáng 11/9, chương trình trung thu hai miền mang những màu sắc rất riêng. Nếu như ở Hà Nội, các bé được gặp lại các nhân vật cổ tích như chị Hằng, chú Cuội, thỏ Ngọc, được theo dõi nhiều tiết mục văn nghệ và ảo thuật đặc sắc thì ở Tp. Hồ Chí Minh, các bé được tự tin thể hiện tài năng trên sân khấu, tự tay làm lồng đèn, hóa thân vào những  phóng viên, phát thanh viên tuyên truyền về an toàn và tiết kiệm điện và được tham gia trải nghiệm các mô hình hướng nghiệp tại thành phố KizCiti. Có thể nói, chương trình trung thu 2 miền thực sự đã tạo ra những dấu ấn ký ức khó quên, đậm màu sắc cổ tích và tràn đầy tính nhân văn cho các bé. 

Mâm cỗ đẹp tuyệt này đã đủ để rước đèn đón trăng chưa?

Không gì gây hứng thú và tạo dựng niềm vui bằng các nhân vật cổ tích. Ngay sau màn múa lân sôi động đậm đà bản sắc dân tộc tại Hà Nội, các bé đã vô cùng thích thú khi được trực tiếp giao lưu với chị Hằng, chú Cuội và thỏ Ngọc. Còn ở Tp. Hồ Chí Minh, gian hàng làm lồng đèn luôn trong tình trạng đông vui tấp nập. Các bé cũng học được cách cho đi và nhận lại bằng việc đem chính những sản phẩm mình làm tặng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình trung thu được ECPay tổ chức không đơn giản chỉ là chương trình vui chơi mà còn mang ý nghĩa rất nhân văn – Trung thu của sự sẻ chia.

 

Gian hàng lồng đèn luôn kín chỗ

Trong cuộc sống hiện đại, trẻ em hiếm khi được sống trong ký ức của những trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích. Chương trình trung thu mà ECPay tổ chức hàng năm hướng đến việc giúp các bé tiếp cận với những giá trị truyền thống của dân tộc, giúp các em thực sự có một tuổi thơ đúng nghĩa, biết tiếp thu và giữ gìn các giá trị truyền thống vốn có. Sự hào hứng, niềm vui, nụ cười của các bé chính là món quà ý nghĩa lớn nhất dành cho những người tổ chức chương trình. Đây cũng là động lực để ECPay tiếp tục tổ chức nhiều sân chơi trong các dịp quan trọng dành cho con em Cán bộ nhân viên Công ty trong thời gian sắp tới.